ขายหนังสือเก่า ของสะสมโบราณ

เว็บบอร์ดร้านกาแฟสุขอุราราคาของเก่าสะสมกำหนดกันอย่างไร
ผู้เขียน : นายโบราณนายโบราณ ดึกดำบรรพ์   หัวข้อ : ราคาของเก่าสะสมกำหนดกันอย่างไรอ่าน 3300 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
นายโบราณนายโบราณ ดึกดำบรรพ์
  • 66 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : ราคาของเก่าสะสมกำหนดกันอย่างไร
9/7/2554 8:57:00

          เมื่องานสัปดาห์หนังสือที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปดูงาน  และตั้งใจจะไปหาซื้อหนังสือเก่าที่อยากได้มานานซักเรื่องหนึ่ง  เรื่องที่ว่าคือ "ห้วงรักเหวลึก" ของพลตรีหลวงวิจิตรวาทการ  เดินอยู่ภายในศูนย์ประชุมตั้งแต่ก่อนเที่ยง  ดูซุ้มหนังสือทุกซุ้ม มีหนังสือดีๆมาให้เลือกมากมาย...เห็นแล้วปลื้มแทนคนจัดงานขอรับ  เพราะมีคนให้ความสนใจกันเยอะมาก  โดยเฉพาะเด็ก และเยาวชน เดินเต็มในหอประชุมฯ

          กระผมเดินเข้าร้านหนังสือเก่าร้านหนึ่ง(ขอสงวนชื่อขอรับ) และเจอะหนังสือห้วงรักเหวลึกที่ต้องการ  ซึ่งหนังสือชุดนี้มี ๕ เล่มชุด(ถ้าจำไม่ผิด)  หยิบขึ้นมาเพื่อถามราคา  ซึ่งในใจนั้นซื้อแน่ๆ เพราะตามหาอยู่นาน...ถามคนขายว่าราคาเท่าไร  คำตอบที่ออกมาจากคนขายคือ "ชุดนี้ 5 พันบาท"Smiley     ฟังแล้วจะเป็นลมขอรับ    จากใจที่อยากได้ก็วางไว้บนชั้นอย่างเดิม  ราคาที่ได้ฟังมาแล้วจะต่อราคายังไงก็ต่อไม่ถูก...หูอื้อ...และตาลายแล้ว

          ผิดหวังจากสัปดาห์หนังสือครั้งที่แล้วมาใหม่ๆ....ไม่รู้จะเรียกว่าโชคช่วยหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจนะขอรับ   เมื่อวานซึนเดินตลาดนัดแถวบ้าน  มีพ่อค้าเอาหนังสือเก่ามาวางแบขายบนผืนผ้าใบ  ก็ลองไปมุงดูกับเค้าบ้าง...ค้นๆหนังสือในกอง...เห็นหนังสือที่กำลังหาอยู่พอดี..."ห้วงรักเหวลึก"ซึ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติคอย่างเรียบร้อย  พ่อค้าท่านนั้นพูดว่า"เปิดดูได้นะครับ"...กระผมจึงขออนุญาตขอเปิดดู  ปรากฎว่าสภาพหนังสือดูดีทีเดียว ปกไม่ขาดจากตัวเล่ม  จึงถามว่า"ราคาเท่าไรครับ"  พ่อค้าใจดีตอบมาว่า "350 บ.ครับ"  กระผมไม่รอช้ารีบจ่ายเงินให้ทันทีSmiley   พร้อมกับรับหนังสือชุดนั้นกลับบ้าน....

          คงเป็นโชคกระมังที่ได้ซื้อหนังสือที่อยากได้มานาน พร้อมกับราคาไม่แพงจนเกินไป    .... โชคดีขอรับ 

 เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อน เข้าสู่ระบบ
 
Online:  6
Visits:  5,515,293
Today:  811
PageView/Month:  18,303